Tổng hợp 6 địa điểm vui chơi cho trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý thú vị nhất

Cảm xúc & Kết nối xã hội - 30/07/2020

Trong bài viết dưới đây, ODPHUB sẽ “điểm danh” 6 địa điểm vui chơi cho trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý mà bố mẹ không nên bỏ qua!

Đối với những gia đình có trẻ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, bố mẹ thường gặp nhiều khó khăn khi muốn có một kỳ nghỉ thật “thư giãn”. Tuy nhiên, trên thực tế lại có rất nhiều địa điểm vui chơi có thể giúp trẻ vui vẻ, tập trung hơn và phần nào đó, giúp giảm áp lực cho bố mẹ. Dưới đây là danh sách 6 địa điểm chơi cho trẻ tăng động giảm chú ý mà bố mẹ có thể tham khảo: 

1. Công viên giải trí chủ đề 

Những công viên giải trí chủ đề luôn có rất nhiều chương trình và hoạt động dành cho trẻ nhỏ. Đây là ý tưởng tuyệt vời về địa điểm chơi cho trẻ tăng động giảm chú ý mà bố mẹ không nên bỏ qua. Tuy nhiên ở công viên, đôi khi bố mẹ và trẻ có thể sẽ phải xếp hàng đợi đến lượt tham gia vào các chương trình, hoạt động. Vì vậy, bố mẹ có thể đem theo một vài đồ chơi ưa thích của trẻ để con chơi trong lúc xếp hàng chờ đến lượt tham gia vào các hoạt động trong công viên.

2. Trang trại

Có rất nhiều hoạt động trên các trang trại lớn, ví dụ như thu gom trứng gà, trứng vịt, vắt sữa bò, cưỡi ngựa… Vì vậy, đây cũng là một địa điểm lý thú dành cho mọi gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý.

địa điểm vui chơi cho trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý
Bố mẹ có thể đưa trẻ bị tăng động giảm chú ý tới các trang trại.

3. Vườn quốc gia

Vườn quốc gia cũng là một địa điểm tuyệt vời dành cho cả gia đình để vừa thư giãn vừa giúp trẻ có cơ hội được khám phá thiên nhiên. Bố mẹ nên tìm đến những vườn quốc gia với nhiều hoạt động như leo núi, câu cá, chèo thuyền kayak… Trong quá trình tham quan và trải nghiệm trong vườn quốc gia, bố mẹ nên khuyến khích trẻ nhặt những thứ thú vị mà con thấy ở trên đường đi, ví dụ như quả thông, viên đá nhỏ… Ngoài ra, bố mẹ cũng nên đem theo một vài đồ chơi cho trẻ để phòng trường hợp thời tiết xấu và cả nhà không thể tham gia các hoạt động ngoài trời.

4. Sở thú và thủy cung

Tham quan sở thú và thủy cung là hoạt động rất thú vị giúp bố mẹ dạy trẻ hiểu nhiều hơn về các loài động vật. Hơn nữa, trẻ cũng có cơ hội được chạy nhảy xung quanh và khám phá những điều thú vị trong khuôn viên sở thú và thủy cung. 

bé đi vườn thú
Tham quan sở thú và thủy cung là hoạt động thú vị đối với trẻ.

5. Hồ và bờ biển

Một địa điểm chơi cho trẻ tăng động giảm chú ý khác mà bố mẹ có thể tham khảo là khu vực hồ và biển. Tại những địa điểm này, trẻ sẽ có cơ hội để được vui chơi, chạy nhảy với các hoạt động như chơi bóng bên bờ biển, bơi lội, chèo thuyền… Bố mẹ nên tìm tới những khu vui chơi có cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như chơi ván nước, lướt ván… để trẻ được trải nghiệm cùng với sự hỗ trợ của người hướng dẫn dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể lựa chọn những khu vực hồ hay bãi biển có khu vui chơi hoặc tổ chức các hoạt động giải trí dành riêng cho trẻ nhỏ để phòng trường hợp thời tiết xấu, gây ảnh hưởng tới hành trình tham quan, khám phá của cả gia đình.

6. Thành phố

Bố mẹ có thể giúp trẻ “tiêu hao năng lượng” bằng cách khám phá thành phố với rất nhiều địa điểm dành cho trẻ nhỏ như bảo tàng, công viên, nhà hàng… Tuy nhiên, bố mẹ nên lưu ý rằng khi tới các địa điểm thu hút khách du lịch, bố mẹ và trẻ thường sẽ phải xếp hàng chờ đợi. Do vậy, hãy tìm hiểu trước về các địa điểm đó để lên kế hoạch sao cho phù hợp. 

trẻ đi bảo tàng
Bố mẹ có thể giúp trẻ “tiêu hao năng lượng” bằng cách khám phá thành phố.

Dù chọn địa điểm nào đi chăng nữa thì bố mẹ cũng nên chú ý rằng những trẻ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý thường sẽ hợp tác hiệu quả nhất với những kế hoạch cụ thể. Do vậy, bố mẹ hãy chuẩn bị trước về những việc mình cần làm.

>>> Tham khảo thêm: Lợi ích của việc tập thể dục cho trẻ bị tăng động giảm chú ý

ODPHUB hy vọng qua bài viết trên, bố mẹ đã có thêm nhiều ý tưởng về những địa điểm chơi cho trẻ tăng động giảm chú ý.

Bình luận

bình luận

Xem thêm bình luận

Bài viết liên quan

Phân biệt bệnh tăng động và các bệnh về ngủ ở trẻ

Trí não & Nhận thức - 09/03/2020

Phân biệt bệnh tăng động và các bệnh về ngủ ở trẻ

Do triệu chứng khá giống nhau nên nhiều bố mẹ không biết phân biệt bệnh tăng động và các bệnh về ngủ ở trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ phân biệt hai nhóm bệnh này.

Những tác dụng phụ của thuốc tăng động mà bố mẹ nên biết

Trí não & Nhận thức - 05/03/2020

Những tác dụng phụ của thuốc tăng động mà bố mẹ nên biết

Trong điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý, việc sử dụng các loại thuốc để giảm thiểu các triệu chứng của người bệnh được nhiều bác sĩ áp dụng. Tuy nhiên, tác dụng phụ của thuốc tăng động...

7 trò chơi trong nhà cho trẻ tăng động giảm chú ý

Trí não & Nhận thức - 11/11/2019

7 trò chơi trong nhà cho trẻ tăng động giảm chú ý

Trẻ bị tăng động giảm chú ý thường khó ngồi yên một chỗ, nên sẽ khó chịu nếu phải ở trong nhà lâu. Tuy nhiên, có một số trò chơi trong nhà mà vẫn rất vui, khiến trẻ có thể tập trung chơi,...