Hình con vật cho bé tập tô màu cực xinh

Trí não & Nhận thức - 02/10/2020

Bố mẹ hãy cho con làm quen với thế giới xung quanh với tuyển tập hình con vật cho bé tập tô màu cực xinh dưới đây nhé!

Nếu bố mẹ muốn bé phát triển tư duy một cách nhanh chóng, hãy bắt đầu cho trẻ làm quen với những thứ xung quanh. Đồ vật, sự vật, hiện tượng,… và đặc biệt, bố mẹ hãy bắt đầu giúp bé nhận biết các con vật nuôi trong nhà để mở rộng dần kiến thức vì rất gần gũi. Kể cả trong nhà không nuôi thú cưng, bé có thể dễ dàng bắt gặp. Dưới đây là một số hình con vật cho bé tập tô màu cực xinh mà bố mẹ có thể in ra và cùng bé làm quen mỗi ngày.

Sử dụng những hình con vật cho bé tập tô màu dưới đây sẽ giúp bé có thêm nhiều kiến thức về màu sắc và thế giới xung quanh.
Sử dụng những hình con vật cho bé tập tô màu dưới đây sẽ giúp bé có thêm nhiều kiến thức về màu sắc và thế giới xung quanh.

Sử dụng thẻ, tranh ảnh hoặc hình vẽ giúp bé nhận biết các con vật

Ở giai đoạn đầu, trẻ nhỏ học mọi thứ qua hình ảnh và màu sắc. Chính vì thế, bố mẹ có thể cho trẻ làm quen với các loại động vật thông qua tranh ảnh hoặc hình vẽ. Trong lúc dạy bé, bố mẹ có thể minh họa bằng tiếng kêu của các loài động vật để mọi thứ trở nên sinh động. Ngoài ra, việc vừa chỉ dẫn vừa đặt câu hỏi cũng giúp con nhớ lâu hơn.

Hình con vật cho bé tập tô màu 2
Sau khi bé nhận biết được những loại động vật đó, bố mẹ có thể chỉ thêm cho bé về đặc điểm tính cách, sinh hoạt của từng loại.

Khi bé đã tự tin nhận biết được tên của loài vật cũng như ghi nhớ được tiếng kêu của chúng, bố mẹ hãy tiến đến dạy bé nhận biết thêm về đặc điểm riêng và hình ảnh tương ứng của con vật đó. Lúc này, bố mẹ có thể kết hợp với việc cho bé tập tô màu. Hoạt động này sẽ giúp con ghi nhớ động vật và màu sắc tốt hơn cũng như cải thiện kỹ năng vận động tinh.

Xem thêm: 50 file in hình cho bé tập tô màu cực dễ thương

Hình con vật cho bé tập tô màu: Unicorn

Tuy là một loại thú không có thật nhưng Unicorn xuất hiện rất nhiều trong truyện, sách và phim hoạt hình yêu thích của các bạn nhỏ. Chính vì thế, rất nhiều bạn còn coi Unicorn là động vật yêu thích của mình. Với những file tập tô màu hình Unicorn dưới đây, bé sẽ có cơ hội luyện kỹ năng vận động tinh cũng như nhận biết màu sắc.

Để sử dụng bộ học liệu này, bố mẹ làm theo các bước sau:

Bước 1: Bố mẹ tải file học liệu TẠI ĐÂY và in ra giấy khổ to cho bé sử dụng.

Bước 2: Chuẩn bị một hộp bút màu, bút chì vừa với tay bé. (lựa chọn những loại màu thân thiện cho bé).

Bước 3: Bố mẹ cùng bé tô từng ảnh theo đúng khung hình nhé. Trong những bức đầu, trẻ chưa quen nên có thể sẽ cần bố mẹ làm mẫu để làm theo. Tuy nhiên, bố mẹ hãy để trẻ tùy ý tự lựa chọn màu sắc, giúp bé hào hứng hơn. Sau khi tô xong, bố mẹ có thể treo những “tác phẩm” mà bố mẹ và bé vừa làm được xung quanh nhà để lưu giữ lại kỷ niệm nhé.

Hình con vật cho bé tập tô màu 3
Chúc bố mẹ và bé có những giây phút thú vị bên nhau.

File học liệu này sẽ rất phù hợp với các bé đang luyện tập kỹ năng vận động tinh và làm quen với màu sắc. Thông thường, các bé khoảng 3 tuổi trở lên là đã có thể sử dụng bộ học liệu này rồi bố mẹ nhé. 

Bố mẹ nào cũng luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, từ miếng ăn ngon đến giấc ngủ êm đềm. Đặc biệt, khi con bước vào tuổi hiếu kỳ và mong muốn khám phá thế giới, việc dạy con thế nào cho tốt lại là điều khiến bố mẹ trăn trở. ODPHUB mong rằng với bộ hình con vật cho bé tập tô màu trên đây sẽ giúp bố mẹ và bé có những giây phút thú vị bên nhau.

Bình luận

bình luận

Xem thêm bình luận

Bài viết liên quan

Dạy bé học tiếng Việt thông qua hoạt động tô màu và điền từ

Giao tiếp & Ngôn ngữ - 01/10/2020

Dạy bé học tiếng Việt thông qua hoạt động tô màu và điền từ

Để dạy bé học tiếng Việt hiệu quả, bố mẹ nên lồng ghép việc nhớ từ thông qua một số hoạt động học mà chơi, chơi mà học gần gũi và đơn giản.

Học bảng chữ cái tiếng Anh cùng bé với hoạt động tô màu

Giao tiếp & Ngôn ngữ - 30/09/2020

Học bảng chữ cái tiếng Anh cùng bé với hoạt động tô màu

Hoạt động tô màu với nhiều hình thù và màu sắc thú vị sẽ giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả và nhớ lâu hơn đấy ạ.

Bí kíp dạy yoga cho trẻ mầm non hiệu quả

Thể chất & Dinh dưỡng - 16/09/2020

Bí kíp dạy yoga cho trẻ mầm non hiệu quả

Dạy yoga cho trẻ mầm non như thế nào cho đúng cách và hiệu quả? Bố mẹ và thầy cô cùng tham khảo bài viết dưới đây của ODPHUB nhé!