50 file in hình cho bé tập tô màu cực dễ thương

Trí não & Nhận thức - 30/08/2020

Tô màu là hoạt động mang lại nhiều lợi ích cho bé yêu. 50 file in hình cho bé tập tô màu dưới đây sẽ giúp bố mẹ cùng bé tham gia hoạt động này.

Cùng bé tô màu hằng ngày sẽ giúp bé phát triển kỹ năng vận động tinh và khả năng sáng tạo. Với 50 file in hình cho bé tập tô màu dưới đây, bố mẹ và bé sẽ có những khoảng thời gian “chơi mà học” thú vị và ý nghĩa.

Tại sao nên cho bé tập tô màu từ sớm?

Các hoạt động nghệ thuật như vẽ hay tô màu đều mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Chúng hỗ trợ quá trình phát triển của bé trên nhiều mặt từ vận động tinh, khả năng sáng tạo cho đến khả năng cảm thụ nghệ thuật. Bên cạnh đó, thông qua vẽ và tô màu, bé còn có thể bộc lộ một phần cá tính cũng như góc nhìn của mình với thế giới xung quanh. 

In hình cho bé tập tô màu theo số.
Tập tô màu là một hoạt động tốt cho khả năng cảm thụ nghệ thuật của trẻ.

Theo nhiều nghiên cứu, những bé thường xuyên tiếp xúc với hoạt động vẽ và tô màu, kỹ năng vận động tinh của con được hoàn thiện và phát triển nhanh chóng hơn so với các bạn cùng trang lứa. Nhờ vậy, cơ tay của bé cũng trở nên linh hoạt hơn, hỗ trợ khá tích cực cho kỹ năng viết của bé về sau. 

Làm thế nào để bé hào hứng với hoạt động tập tô màu?

Bất kỳ hoạt động nào dành cho bé cũng vậy, nếu muốn bé hào hứng tham gia thì đều cần có sự chuẩn bị từ bố mẹ. Chính vì thế, để giúp con hứng thú với hoạt động tô màu, bố mẹ có thể tham khảo một số những “bí kíp” sau: 

In hình cho bé tập tô màu theo số tương ứng.
Bố mẹ nên cho bé tô màu theo sở thích cá nhân.

  • Cho bé vẽ và tập tô màu theo sở thích cá nhân. Ví dụ, bé thích khám phá thế giới động vật thì bố mẹ nên chuẩn bị những file in hình cho bé tập tô màu hình con thú. Điều này giúp bé hào hứng với hoạt động tô màu và vẽ hơn.
  • Cho bé quan sát đa dạng các loại hình ảnh với nhiều màu sắc khác nhau để con nắm rõ đặc trưng của từng sự vật hiện tượng. Ví dụ, bầu trời màu xanh, mây màu trắng, ánh nắng vàng hay lá cây xanh. 
  • Bố mẹ nên dạy và giới thiệu cho bé cách nhận biết về màu sắc trước khi cho con tập tô. Việc này sẽ giúp con cảm nhận hình ảnh, màu sắc có chiều sâu hơn.

Xem thêm: Dạy bé học chữ cái tiếng Việt bằng nối từ và nguyên âm 

50 file in hình cho bé tập tô màu cực dễ thương

Tùy vào sở thích của từng bé mà bố mẹ lựa chọn cách thức và file in hình cho bé tập tô màu phù hợp dưới đây nhé. Hầu hết các file in hình dưới đây đều kết hợp với việc làm quen với số học nên có thể sử dụng cho các bé từ 3-6 tuổi hoặc những bé đã nắm vững về màu sắc. Điều này sẽ giúp bố trợ cho khả năng học toán của con về sau.

Tô màu ô theo số tương ứng cho bé 4 tuổi.
Tô màu ô theo số tương ứng cho bé 4 tuổi.

  • In file học liệu “Tô màu vào ô có số tương ứng” dành cho bé 3 tuổi TẠI ĐÂY.
  • In file học liệu “Tô màu vào ô có số tương ứng” dành cho bé 4 tuổi TẠI ĐÂY.
  • In file học liệu “Tô màu vào ô có số tương ứng” dành cho bé 5-6 tuổi TẠI ĐÂY.

Tô màu ô có số tương ứng cho bé 5-6 tuổi.
Tô màu ô có số tương ứng cho bé 5-6 tuổi.

Sau khi in file xong, bố mẹ chỉ cần chuẩn bị thêm một hộp màu là có thể cùng bé khám phá thế giới màu sắc thú vị rồi. Các file học liệu trên đều được thiết kế phù hợp với khả năng nhận thức chung của từng lứa tuổi. Bố mẹ có thể thay đổi linh hoạt tùy vào mức độ nhận biết của bé. 

Phát triển kỹ năng cho bé là cả một quá trình và luôn cần bố mẹ đồng hành. Với những file in hình cho bé tập tô màu trên đây của ODPHUB mong rằng bố mẹ và bé sẽ có những giây phút làm quen với nghệ thuật thú vị và hiệu quả.

Bình luận

bình luận

Xem thêm bình luận

Bài viết liên quan

Tài liệu dạy bé học đếm số từ 10 đến 30

Trí não & Nhận thức - 29/08/2020

Tài liệu dạy bé học đếm số từ 10 đến 30

Sau khi hướng dẫn bé học đếm số từ 1 đến 10, bố mẹ có thể giới thiệu cho con những con số lớn hơn. Dưới đây là bộ tài liệu dạy bé học đếm số từ 10 đến 30 độc quyền từ ODPHUB. 

Dạy bé nhận biết màu sắc cơ bản với hoạt động xếp màu

Trí não & Nhận thức - 27/08/2020

Dạy bé nhận biết màu sắc cơ bản với hoạt động xếp màu

Dạy bé nhận biết màu sắc cơ bản là bước đầu giúp con trẻ làm quen với hội họa nói riêng cũng như nghệ thuật nói chung hiệu quả.

6 lợi ích khi cho trẻ học đàn piano mà bố mẹ cần biết

Trí não & Nhận thức - 26/08/2020

6 lợi ích khi cho trẻ học đàn piano mà bố mẹ cần biết

Lợi ích khi cho trẻ học đàn piano nói riêng cũng như âm nhạc nói chung đều là thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.