5 tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ tốt nhất mà bố mẹ cần biết!

Trí não & Nhận thức - 17/07/2020

Bố mẹ có thể lựa chọn được môi trường giáo dục tốt cho con dễ dàng hơn với 5 tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ trong bài viết này!

Bố mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. Thế nên sẽ chẳng có gì lạ nếu bố mẹ luôn mong muốn cho con theo học ở môi trường học tập tốt nhất trong khả năng của mình, để con có cơ hội trau dồi kiến thức và rèn luyện các kỹ năng cần thiết, đảm bảo được tương lai. Những đắn đo khi lựa chọn trường học cho bé của bố mẹ bắt đầu xuất hiện ngay từ khi con chuẩn bị đi học mẫu giáo. Vậy tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ là gì?

Bố mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

5 tiêu chí chọn trường mầm non cho con

Để chọn được trường mầm non tốt nhất cho con thì mẹ cần cân nhắc về môi trường học tập và phương pháp, chương trình giáo dục của nhà trường. Và sau đây là 5 tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ mà bố mẹ rất nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình:

Bề dày kinh nghiệm của giáo viên

Những ngôi trường có bề dày kinh nghiệm thường có sự đầu tư rất tốt về chương trình giảng dạy, giáo viên có nghiệp vụ sư phạm cao và dịch vụ tốt.

tiêu chí chọn trường mầm non cho con
Một trong những tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ rất quan trọng mà bố nên cân nhắc đó là bề dày kinh nghiệm của giáo viên cũng như bề dày lịch sử của trường.

Môi trường học tập

Môi trường học tập và cơ sở vật chất của trường là điều kiện mà bố mẹ nên lưu ý khi chọn trường mầm non cho bé.

Trường mầm non đạt tiêu chuẩn cần đáp ứng được tiêu chí:

  • Cơ sở vật chất đảm bảo an toàn, hiện đại và sạch sẽ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của trẻ.
  • Có sân chơi, khuôn viên rộng rãi thoáng mát, không khí trong lành.
  • Khu vực phòng học, phòng chức năng được thiết kế sáng sủa, an toàn, sáng tạo để giúp trẻ cảm thấy vui vẻ, phấn khởi khi tới trường.

>>>Tham khảo thêm: 7 kỹ năng trẻ cần có trước khi đi học mẫu giáo

Chương trình giảng dạy và phương pháp giáo dục

Trường mầm non không chỉ là cái nôi truyền dạy cho bé các kiến thức mới để phát triển nhận thức, ngôn ngữ, thể chất và tình cảm, mà còn là nơi để bé được vui chơi, hòa nhập với xã hội.

Thế nên, bố mẹ nên tham khảo các trường mầm non có áp dụng các chương trình giáo dục hiện đại, tiên tiến với tiêu chuẩn quốc tế, để có thể giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng quan trọng trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần tìm hiểu thật kỹ càng về các phương pháp giáo dục sớm để tránh tình trạng áp dụng sai hoặc lạm dụng quá mức, dẫn tới những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ.

Hoạt động ngoại khóa

Trường mầm non đạt chuẩn phải có tổ chức đa dạng và sáng tạo các hoạt động ngoại khóa để có thể khuyến khích trẻ trải nghiệm cũng như khám phá thế giới xung quanh. Từ đó, trẻ sẽ được rèn luyện tính tự lập, chủ động, độc lập trong suy nghĩ và hành động, phát huy được tinh thần sáng tạo, và biết sống có trách nhiệm với chính bản thân mình và những người xung quanh bé.

tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ em
Bố mẹ cũng nên tham khảo các chương trình ngoại khóa do nhà trường tổ chức.

Vị trí địa lý

Thông thường, bố mẹ sẽ ưu tiên chọn các trường học ở gần nhà để tiện đưa đón con đi học. Hiện nay cũng có rất nhiều trường học có dịch vụ đưa con tận nhà, tuy nhiên, bố mẹ cần xem xét và cân nhắc kỹ về vấn đề này để có được lựa chọn tốt nhất nhé!

Trên đây là 5 tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ, ODPHUB mong rằng bố mẹ có thể tham khảo và áp dụng được thành công!

Bình luận

bình luận

Xem thêm bình luận

Bài viết liên quan

9 phương pháp dạy bé học toán mẫu giáo cực đơn giản và thú vị

Trí não & Nhận thức - 03/06/2020

9 phương pháp dạy bé học toán mẫu giáo cực đơn giản và thú vị

Bố mẹ hoàn toàn có thể biến quá trình dạy bé học toán mẫu giáo trở nên thú vị mà không khiến bé cảm thấy nhàm chán khô khan nhờ 9 phương pháp này.

Những kiến thức và kỹ năng mà trẻ cần làm quen trong giai đoạn mẫu giáo

Trí não & Nhận thức - 22/11/2019

Những kiến thức và kỹ năng mà trẻ cần làm quen trong giai đoạn mẫu giáo

Việc đi học mẫu giáo sẽ trở nên bớt khó khăn với trẻ nếu bố mẹ luôn đồng hành và giúp trẻ tiếp thu kiến thức, rèn luyện những kỹ năng cần thiết.

7 câu hỏi bố mẹ nên đặt ra trước khi quyết định cho trẻ đi mẫu giáo

Trí não & Nhận thức - 28/10/2019

7 câu hỏi bố mẹ nên đặt ra trước khi quyết định cho trẻ đi mẫu giáo

Nếu có được những kỹ năng và sự chuẩn bị nhất định thì trẻ sẽ dễ hòa nhập hơn khi bắt đầu đi học mẫu giáo.