Tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non ngay tại nhà cho bố mẹ

Giao tiếp & Ngôn ngữ - 26/08/2020

Dạy tiếng Anh cho trẻ giai đoạn mầm non mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Bố mẹ hãy cùng tham khảo một số tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non dưới đây nhé!

Khác với người lớn, trẻ nhỏ có thể ghi nhớ tiếng Anh rất tốt nếu được bố mẹ cho làm quen một cách tự nhiên ngay từ khi còn nhỏ. Những tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non dưới đây sẽ giúp bố mẹ và trẻ có những giây phút vui chơi thú vị mà vẫn trau dồi được kha khá vốn từ tiếng Anh đấy.

Tại sao trẻ nên học tiếng Anh từ sớm?

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm, đặc biệt trong 6 năm đầu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như là:

  • Trong 6 năm đầu, trẻ nhỏ tiếp nhận ngoại ngữ giống như cách trẻ học tiếng mẹ đẻ. Nhờ vậy, trẻ có thể nắm bắt tiếng Anh nhanh chóng và dễ dàng.
  • Học tiếng Anh với trẻ trong giai đoạn này thường thông qua trò chơi, ca nhạc nên trẻ cũng ít bị căng thẳng hay gặp áp lực vì bài tập hoặc điểm số.
  • Tiếp xúc và học ngoại ngữ từ sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu thêm nhiều thứ tiếng khác.
  • Trẻ có nhiều thời gian học và ứng dụng ngoại ngữ thông qua các hoạt động hằng ngày một cách tự nhiên, đặc biệt là qua các trò chơi. Ngoài ra, trẻ nhỏ cũng ít căng thẳng hay bị áp lực vì bài tập hay những mục tiêu.
  • Khi có cơ hội được tiếp xúc và học ngoại ngữ sớm, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu nhiều thứ tiếng khác nữa. 
  • Trẻ sẽ phát âm tốt hơn, sớm có hiểu biết và những cảm nhận tích cực về ngôn ngữ cũng như nhiều nền văn hóa khác.

Em bé học tiếng Anh
Việc dạy trẻ tiếng Anh từ sớm mang lại nhiều lợi ích cho trẻ.

Tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Như đã nói ở trên, trẻ mầm non tiếp thu kiến thức thông qua hoạt động vui chơi và cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế, thay vì ép con học thuộc từ mới trong giai đoạn này, bố mẹ nên tìm kiếm một số tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non nhiều màu sắc, bắt mắt khiến trẻ bị thu hút. Dưới đây là một số file học liệu mà bố mẹ có thể tham khảo.

>>> Xem thêm: Dạy bé học chữ cái tiếng Việt bằng nối từ và nguyên âm

Tập viết bảng chữ cái tiếng Anh theo chủ đề động vật

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, bảng chữ cái luôn là nhân tố đầu tiên mà bố mẹ nên giới thiệu cho trẻ. Đặc biệt, với những em nhỏ quan tâm đến thế giới động vật, yêu thú cưng, việc lồng ghép chữ cái với động vật sẽ giúp bé không chỉ biết thêm về bảng chữ cái mà còn trau dồi thêm vốn từ về động vật. 

Tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non viết chữ A.
Tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non viết chữ A.

Tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non viết chữ B.
Tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non viết chữ B.

Bố mẹ có thể tải file học liệu chất lượng cao TẠI ĐÂY. Sau khi in xong, bố mẹ nên chuẩn bị cho bé một chiếc bút chì để bé tập tô các chữ theo nét đứt nhé. File học liệu này rất phù hợp với các bé 5-6 tuổi với khả năng cầm bút tốt.

Tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non viết chữ C.
Tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non viết chữ C.

Học chữ cái nhận biết màu sắc bằng tiếng Anh

Thế giới màu sắc đa dạng cũng tạo cảm hứng cho trẻ nhỏ khám phá nhiều điều. Với hoạt động tìm và tô màu chữ cái theo màu sắc dưới đây của ODP, trẻ sẽ biết thêm nhiều màu sắc cũng như ghi nhớ được nhiều chữ cái tiếng Anh hơn đấy.

Dạy bé nhận biết màu sắc và chữ cái tiếng Anh.
Dạy trẻ nhận biết màu sắc và chữ cái tiếng Anh.

Bố mẹ có thể tải file học liệu chất lượng cao TẠI ĐÂY. Sau khi in xong, bố mẹ nên chuẩn bị cho bé một hộp màu sáp để bé tập tô các chữ theo nét đứt nhé. File học liệu này rất phù hợp với các bé 3-6 tuổi đang làm quen dần dần với màu sắc và mặt chữ.

Tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non.
Trẻ sẽ hiểu thêm màu sắc và chữ cái tiếng Anh qua trò chơi này.

Bố mẹ nên nhớ rằng dù sử dụng bất kỳ tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non nào ở nhà thì việc học của con trong giai đoạn này chỉ là làm quen, không nên tạo áp lực về số lượng từ trẻ cần nhớ. ODPHUB mong rằng qua bài viết này, bố mẹ sẽ có nhiều khoảng thời gian “chơi mà học” bên con yêu.

Bình luận

bình luận

Xem thêm bình luận