Những bài nhạc tiếng Anh trẻ em hay và dễ nhớ

Giao tiếp & Ngôn ngữ - 12/03/2020

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều khi gắn liền với những giai điệu vui tươi. Bố mẹ tham khảo những bài nhạc tiếng Anh trẻ em hay qua bài viết dưới đây của ODP nhé!

Những bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em thường có giai điệu vui tươi, từ ngữ đơn giản và dễ nhớ giúp trẻ cảm thấy hứng thú trong quá trình học tiếng Anh, từ đó tiếp thu nhanh và học tập hiệu quả hơn. Vậy lợi ích của những bài nhạc tiếng Anh trẻ em là gì và những bài hát nào là phổ biến với trẻ nhỏ? Bố mẹ cùng ODPHUB tìm hiểu nhé! 

1. Lợi ích của những bài nhạc tiếng Anh dành cho trẻ em

Tạo hứng thú cho trẻ

Ca nhạc tiếng Anh trẻ em là những bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ thương và từ ngữ gần gũi. Do đó, trẻ sẽ rất thích thú lắng nghe và học hát theo. Những bài hát chắc chắn sẽ thu hút trẻ hơn rất nhiều những bài học trên giấy với lý thuyết khô khan. Trẻ sẽ chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán với những bài nhạc tiếng Anh trẻ em vui tươi đó.

bé trai nghe nhạc
Những bài nhạc tiếng Anh trẻ em sẽ giúp trẻ cảm thấy thích thú.

Giúp trẻ luyện phát âm chính xác

Trẻ sẽ không phải ngồi bên bàn học, đọc đi đọc lại những câu, từ tiếng Anh để luyện cách phát âm chính xác nữa. Thay vào đó, trẻ có thể ngồi ở bất cứ đâu (trên ghế sofa, trong bếp, trên ô tô…) và hát theo những bản nhạc tiếng Anh. Việc luyện phát âm giờ đây trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. 

Tăng cường kỹ năng giao tiếp của trẻ

Nhạc tiếng Anh cho trẻ em thường sử dụng những từ ngữ quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Do vậy, âm nhạc sẽ giúp trẻ dần làm quen với ngữ pháp và cách giao tiếp trong tiếng Anh, từ đó hình thành khả năng phản xạ tốt khi trò chuyện với người nước ngoài. 

Nhac Tieng Anh Tre Em 2
Những bài nhạc tiếng Anh trẻ em sẽ giúp trẻ tăng cường kỹ năng giao tiếp

Phát triển vốn từ vựng

Việc thường xuyên nghe những bài hát tiếng Anh cũng giúp trẻ nhanh chóng phát triển vốn từ vựng. Bố mẹ hãy cho trẻ nghe những bài hát về nhiều chủ đề khác nhau như gia đình, bạn bè, động vật để trẻ có cơ hội được làm quen với nhiều từ mới. 

Cải thiện kỹ năng nghe

Để giao tiếp tốt thì trẻ cần hiểu được những gì người khác nói. Khả năng nghe là một kỹ năng quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ của trẻ. Do vậy khi được thường xuyên nghe nhạc tiếng Anh, kỹ năng nghe của trẻ sẽ phát triển và cải thiện. 

>>> Bố mẹ nên đọc thêm:

bé trai nghe nhạc
Những bài hát còn giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe của mình.

2. Các bài hát tiếng Anh phù hợp với từng lứa tuổi 

Tùy vào từng giai đoạn, bố mẹ có thể lựa chọn những bài nhạc tiếng Anh trẻ em hay và phù hợp nhất với trẻ để giúp con phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cũng như học hỏi thêm nhiều từ vựng và ngữ pháp trong tiếng Anh.

2.1. Những bài nhạc tiếng Anh cho trẻ sơ sinh

Ở giai đoạn dưới 1 tuổi, bố mẹ nên cho trẻ nghe những bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em có giai điệu êm ả, du dương để trẻ thư giãn và hỗ trợ trẻ phát triển não bộ tốt hơn. Dưới đây là một vài bài hát tiếng Anh cho trẻ sơ sinh mà bố mẹ có thể tham khảo: 

Twinkle Twinkle Little Star 

Twinkle Twinkle Little Star là bài hát ru nổi tiếng của người Anh. Lời bài hát xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ XIX, qua bài thơ của Jane Taylor. Bài hát không chỉ giúp trẻ ngủ ngon hơn, mà đôi khi còn giúp bố mẹ giải tỏa căng thẳng, muộn phiền nữa đấy! 

Đây là bài hát ru nổi tiếng đến từ nước Anh.

Row Row Row Your Boat

Row Row Row Your Boat là bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, giúp trẻ thư giãn và ngủ ngon hơn. Bài hát được cho là có nguồn gốc từ những gánh hát rong ở Mỹ, xuất hiện từ giữa thế kỷ XIX. 

Row Row Row Your Boat có giai điệu nhẹ nhàng.

Sweet Dreams (Goodnight Song) 

Sweet Dreams cũng là một bài nhạc tiếng anh dành cho trẻ em (nhất là trẻ sơ sinh) rất hay và được nhiều bố mẹ sử dụng.

Đây là bài hát rất thích hợp với trẻ sơ sinh.

Little Snowflake

Little Snowflake là bài hát có giai điệu đáng yêu, dễ thuộc. Bố mẹ có thể thường xuyên hát cho trẻ nghe 

Little Snowflake có giai điệu rất đáng yêu.

2.2. Những bài hát cho trẻ mầm non 

Khi đến tuổi mầm non, trẻ đã có những nhận thức nhất định về thế giới xung quanh mình, đặc biệt là rất thích bắt chước. Do đó, để có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp, bố mẹ nên thường xuyên cho con nghe những bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em có giai điệu sôi động, vui nhộn, có lời ca đơn giản và dễ thuộc. Ở giai đoạn này, trẻ có thể ghi nhớ và hát theo chỉ sau vài lần nghe bản nhạc. Dưới đây là những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non mà bố mẹ không nên bỏ qua: 

The ABC song (The Alphabet Song)

The ABC song hẳn là một trong những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em phổ biến nhất thế giới. Tiết tấu vui nhộn của bài hát không chỉ đem lại cho trẻ và bố mẹ có khoảng thời gian vui vẻ mà còn giúp trẻ học và ghi nhớ bảng chữ cái tốt hơn. 

The ABC Song là bài hát rất nổi tiếng.

Happy birthday 

Happy Birthday là bài hát vô cùng quen thuộc, luôn được ca vang vào mỗi dịp sinh nhật. Khi học hát bài này, trẻ sẽ có cơ hội được “trổ tài” trước bạn bè và người thân trong gia đình ở những bữa tiệc sinh nhật.

Happy Birthday luôn được ca vang vào mỗi dịp sinh nhật.

Baby Shark 

Bài hát Baby Shark là một trong những video có lượt xem cao nhất trên nền tảng Youtube. Baby Shark sẽ đưa trẻ tham gia vào chuyến du hành dưới đáy biển cùng gia đình cá mập. Lời ca đơn giản của bài hát sẽ giúp trẻ học được cách gọi các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh.

Baby Shark là bài hát mà hầu như trẻ em mầm non nào cũng yêu thích.

Johny Johny yes papa

Trẻ hẳn sẽ rất thích thú với bài hát này bởi lời ca ngắn, đơn giản, dễ nhớ cùng giai điệu vui nhộn. 

Đây là bài hát có lời ca ngắn và dễ nhớ.

Trên đây là những bài nhạc tiếng Anh trẻ em hay nhất giúp con trau dồi vốn từ vựng và phát triển các kỹ năng ngoại ngữ. Chúc bố mẹ và trẻ sẽ có những khoảng thời gian học tiếng Anh vui vẻ và hiệu quả bên nhau.

Bình luận

bình luận

Xem thêm bình luận