4 cách đơn giản để khích lệ bé học tiếng Anh

Giao tiếp & Ngôn ngữ - 23/02/2020

Việc trẻ nhỏ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm có rất nhiều lợi ích. Vậy bố mẹ nên làm gì để khuyến khích bé học tiếng Anh nhỉ? ODPHUB mời bố mẹ tham khảo 4 cách đơn giản qua bài viết dưới đây.

Ở giai đoạn dưới 6 tuổi, bé thích vui chơi hơn là thích học. Vậy làm sao để dạy và khuyến khích bé học tiếng Anh hiệu quả? Bố mẹ hãy tham khảo 4 cách dưới đây nhé! 

1. Giữ thái độ tích cực và hào hứng khi dạy bé

Thái độ của người dạy luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiếp thu của người học. Tức là, nếu bố mẹ không nhiệt tình khi dạy tiếng Anh cho bé, thì bé sẽ dễ chán và mất hứng thú khi học. 

Do vậy, bố mẹ nên làm gương cho bé, luôn vui vẻ và có thái độ tích cực trong quá trình dạy bé học tiếng Anh. Bố mẹ có thể thêm những hoạt động thú vị vào giờ học, ví dụ như dạy bé học tiếng Anh qua bài hát. Như vậy, bé sẽ còn mong chờ đến giờ học nữa đó!

mẹ dạy bé học tiếng Anh
Bố mẹ hãy giữ thái độ tích cực và hào hứng khi dạy bé học tiếng Anh.

2. Khen ngợi bé thật nhiều

Trẻ nhỏ rất thích được khen ngợi và nhận được sự chú ý tích cực của người lớn. Bé sẽ luôn vui vẻ, tự tin và tự hào khi được người lớn khen, từ đó lại học tốt hơn. Vì vậy, những lời khen ngợi và động viên từ bố mẹ sẽ đem lại nguồn động lực to lớn để bé kiên trì học tập đấy!

>>> Tham khảo thêm: 7 lưu ý để bố mẹ khen ngợi trẻ đúng cách và hiệu quả

con trai cười với bố
Trẻ nhỏ rất thích được khen ngợi.

3. Cho bé tham gia các trò chơi liên quan đến tiếng Anh

Khi học thông qua những trò chơi, bé sẽ hào hứng hơn là chỉ ngồi làm bài trên giấy. Thậm chí, nhờ những trò chơi thì bé còn chẳng hề nhận ra rằng mình đang học, nên có tâm trạng rất thoải mái, từ đó sẽ tiếp thu dễ dàng hơn.

Tất nhiên, bố mẹ nên tham khảo và bày những trò chơi được thiết kế dành riêng cho việc dạy và học ngoại ngữ của bé. Chẳng hạn, những trò chơi cùng các tấm thẻ ghi từ vựng kèm hình ảnh minh họa đều có thể giúp bé mở rộng vốn từ rất nhanh chóng. Các tấm thẻ liên quan đến chủ đề mà bé thích sẽ giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh một cách hiệu quả.

bé trai chơi trò chơi cùng mẹ
Khi học thông qua những trò chơi, bé sẽ hào hứng hơn,

Nếu có thể, bố mẹ hãy rủ thêm bạn bè của bé tới nhà chơi cùng và biến các trò chơi thành những cuộc thi nhỏ. Một chút cạnh tranh sẽ giúp các bé hứng khởi hơn và khi có đông người thì bé học tiếng Anh giao tiếp cũng dễ dàng, tự nhiên hơn. 

4. Tạo cơ hội cho bé khám phá

Bé thường rất thích những hoạt động mà mình có thể sử dụng đôi tay, nên bố mẹ hãy nghĩ ra những hoạt động như thế nhé! Chẳng hạn, bố mẹ hãy thả các món đồ chơi nhỏ hình sinh vật biển vào một khay cát cho bé chơi và học các từ về đại dương, về mùa hè… Những trò chơi khác như nặn đất, vẽ tranh cát… được “cài” vào quá trình học cũng sẽ giúp bé thích thú và ghi nhớ tốt hơn.

bé đi sở thú
Hãy tạo cơ hội cho bé khám phá.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể đưa bé tới công viên, sở thú để bé khám phá và mở rộng vốn từ về thế giới động, thực vật. Cách giúp bé học tiếng Anh qua các con vật như vậy được khá nhiều bố mẹ áp dụng vì rất thú vị và hiệu quả.

Dạy bé học ngoại ngữ là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của bố mẹ. ODPHUB hy vọng bố mẹ có thể áp dụng những cách khích lệ bé học tiếng Anh trên đây, để việc học của bé luôn nhẹ nhàng và vui vẻ.

Bình luận

bình luận

Xem thêm bình luận