Sinh trắc vân tay cho trẻ em có thực sự dự đoán tương lai cho con

Trí não & Nhận thức - 22/05/2020

Nhiều bố mẹ vì muốn định hướng tương lai của bé mà cho bé tham gia các dịch vụ sinh trắc vân tay cho trẻ em. Vậy dịch vụ này có thật sự tốt như lời đồn?

Làm cha mẹ, ai cũng muốn làm những điều tốt nhất cho tương lai của con trẻ. Ngoài việc cung cấp nền tảng kiến thức cho bé, việc hiểu và nắm bắt những điểm mạnh, điểm yếu của bé cũng rất quan trọng. Nhiều bố mẹ vì thế tìm đến các trung tâm sinh trắc vân tay cho trẻ em để giải quyết nhu cầu trên. Vậy sinh trắc vân tay cho bé là gì?

1. Sinh trắc vân tay cho trẻ em là gì?

Sinh trắc học vân tay cho trẻ em là một bộ môn khoa học dựa trên những thành tựu nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ. Các nhà khoa học thường gọi bộ môn này bằng một cái tên là DERMATOGLYPHICS .

Sinh trắc vân tay sẽ giúp phân tích mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay,…để phân tích chỉ số TFRC (tổng số lượng đường vân trên 10 đầu ngón tay, đại diện cho mật độ tế bào thần kinh trên vỏ não) và các năng lực tiềm ẩn của não bộ

 

Theo những nhà nghiên cứu theo bộ môn khoa học này, dấu vân tay có liên kết trực tiếp với não bộ do vân tay được hình thành và phát triển khi thai nhi  được 13-19 tuần tuổi và hoàn thành ở tuần tuổi thứ 21. Chính vì lẽ đó, các nhà khoa học khẳng định dấu vân tay được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ.

>>> Xem thêm: Giúp trẻ thích học: 7 cách bố mẹ nên áp dụng với trẻ 1-3 tuổi

Bên cạnh đó, dấu vân tay là dấu ấn riêng của từng người và trên thế giới, không có chuyện hai dấu vân tay trùng nhau. Xác suất để hai cá nhân bị trùng dấu vân tây lên tới 1/64 tỷ người, tính cả trường hợp song sinh cùng trứng. Đây chính là lý do vì sao khi làm chứng minh nhân dân cần có dấu vân tay và ngành công an, cảnh sát truy lùng tội phạm rất nhanh nếu như tìm thấy dấu vân tay của tội phạm. Theo thời gian, dấu vân tay sẽ không thay đổi trừ khi bị tác động nghiêm trọng của môi trường.

2. Các giai đoạn cần thiết để sinh trắc vân tay cho bé

Thông thường việc sinh trắc vân tay thường được sử dụng vào những mốc quan trọng của cuộc đời, đòi hỏi người làm sinh trắc phải đưa ra những quyết định quan trọng. Chính vì thế, việc sinh trắc thường được thực hiện ở ba giai đoạn:

Sinh trắc vân tay cho trẻ em thường được thực hiện những thời điểm quan trọng của cuộc đời.
Sinh trắc vân tay cho trẻ em thường được thực hiện những thời điểm quan trọng của cuộc đời.

  • Từ 1 đến 18 tuổi: Đây là giai đoạn trẻ nhỏ cần được định hướng nghề nghiệp theo thế mạnh, sở thích. Bố mẹ cho trẻ tham gia sinh trắc vân tay để hiểu rõ những điều trên hơn. 
  • Từ 18 đến 25 tuổi: Đây cũng là thời điểm quan trọng, đại đa số mọi người thường đứng trước nhiều sự lựa chọn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống như chọn trường, chọn nghề, chọn người bạn đời. 
  • Từ 25 tuổi trở lên: Sinh trắc dấu vân tay lúc này để xác định điểm yếu, điểm mạnh, tố chất gì để dễ dàng hơn trong công việc

3. Ý nghĩa của sinh trắc học vân tay cho bé

Theo các chuyên gia theo lĩnh vực sinh trắc vân tay, trẻ em từ một tuổi trở lên đã có thể tham gia được việc kiểm tra. Thông qua phân tích cấu trúc dạng vân trên 10 đầu ngón tay và lòng bàn tay của bé, các chuyên viên sinh trắc vân tay sẽ thấy đươc sơ đồ phân bổ thần kinh của não bộ để từ đó đánh giá năng lực bẩm sinh của bé. Việc đánh giá này sẽ giúp bố mẹ có cách giáo dục và định hướng nghề nghiệp cho con dễ dàng hơn nhờ vào:

Em bé ngồi vẽ cùng giáo viên.
Thông qua sinh trắc vân tay, bố mẹ có thể hiểu hơn về trẻ và từ đó có định hướng tốt hơn.

  • Sinh trắc vân tay trẻ em sẽ có những đánh giá tổng thể về năng khiếu bẩm sinh và ưu khuyết điểm của bé, tạo điều kiện giúp bé phát huy tối đa tiềm năng và có phương pháp hạn chế các điểm yếu của bé
  • Giúp bố mẹ biết được xuất phát điểm của bé để có thể định hướng nghề nghiệp tương lai chính xác. Khi đầu tư giáo dục theo đúng sở trường cho con, bố mẹ cũng sẽ giảm thiểu các chi phí giáo dục không cần thiết.
  • Đưa ra đánh giá các năng lực của não bộ, các chỉ số thông minh và 8 loại hình trí tuệ để giúp bố mẹ có hướng giúp bé phát triển cân bằng 2 bán cầu não và các khả năng vượt trội.
  • Giúp bố mẹ nắm bắt tâm lý, tính cách, hành vi và cách suy nghĩ của bé. Khi đả hiểu bé nhiều hơn, bố mẹ sẽ biết cảm thông và cải thiện những bất đồng quan điểm trong gia đình.

4. Có nên làm sinh trắc vân tay cho bé không?

Mặc dù sinh trắc vân tay trẻ em mang lại rất nhiều lợi ích cho bé nhưng những lợi ích này mới chỉ được nghiên cứu ở quy mô nhỏ và chưa được công nhận rộng rãi. Bên cạnh đó, lấy vân tay cho bé ở những địa chỉ không uy tín cũng ảnh hưởng đến bảo mật thông tin cá nhân.

Sinh trắc vân tay cho trẻ em hay bất kỳ công cụ được coi là dự đoán tương lai cho bé chỉ nên được dùng để tham khảo. Mọi dự đoán đều không trở thành hiện thực nếu bản thân bé không thích. ODP mong rằng bố mẹ hãy luôn tôn trọng và ủng hộ những bé muốn nhé!

Bình luận

bình luận

Xem thêm bình luận