5 lợi ích khi cả nhà cùng đi ăn ngoài tiệm

Cảm xúc & Kết nối xã hội - 07/09/2019

Con trẻ sẽ học được rất nhiều điều khi cả gia đình cùng nhau đi ăn bên ngoài, dù chỉ là ở một quán ăn nhanh hay trong một tiệm ăn xa hoa.

Các bữa ăn ở nhà là vô cùng quan trọng, nhưng việc thỉnh thoảng cả gia đình đi ăn ngoài quán cũng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho con trẻ. Bố mẹ hãy cùng ODPHUB tìm hiểu thêm về những tác động tích cực này qua bài viết dưới đây nhé!

Tăng tính linh hoạt khi đi ăn ngoài tiệm

Rất nhiều trẻ không thích thử món ăn lạ, đặc biệt là những trẻ nhạy cảm và khó thích nghi. Tuy nhiên, việc có nhiều trải nghiệm mới lại rất tốt cho trẻ. Khi đi ăn ngoài nhà hàng, nếu trẻ chỉ gọi ăn những món quen thuộc, bố mẹ có thể cho con thử nếm món của bố mẹ. Qua những lần như vậy, trẻ sẽ hiểu rằng việc sẵn sàng tiếp thu cái mới là rất cần thiết.

Việc có nhiều trải nghiệm mới lại rất tốt cho trẻ.
Việc có nhiều trải nghiệm mới lại rất tốt cho trẻ.

Thời gian dành cho gia đình trọn vẹn

Mỗi người trong gia đình thường có lịch làm việc riêng nên bữa ăn ở nhà nhiều khi cũng vội vàng. Tuy nhiên, một bữa ăn ở ngoài quán có thể diễn ra chậm rãi và từ tốn hơn. Thêm vào đó, khi đi ăn ở ngoài, trẻ cũng sẽ tránh được những thứ gây sao lãng như điện thoại, tivi hay thú cưng. Bố mẹ cũng có thể biến việc đi ăn ở ngoài thành một thói quen của gia đình, ví dụ cuối tuần đi ăn pizza hay dịp sinh nhật, kỷ niệm, chúc mừng... thì sẽ tới tiệm ăn ưa thích của cả nhà.

Khi đi ăn ở ngoài, trẻ cũng sẽ tránh được những thứ gây sao lãng như điện thoại, tivi...
Khi đi ăn ở ngoài, trẻ cũng sẽ tránh được những thứ gây sao lãng như điện thoại, tivi...

Một phần thưởng cho bản thân và gia đình

Đi ăn ngoài tiệm có thể là một phần thưởng, ví dụ khi trẻ rất ngoan hoặc rất cố gắng. Đây không nhất thiết phải là một bữa ăn hoành tráng. Đôi khi, bố mẹ chỉ cần cho con đi ăn kem thôi cũng đủ để trẻ cảm thấy được công nhận, được khen ngợi.

Đi ăn ở ngoài có thể là một phần thưởng.
Đi ăn ở ngoài có thể là một phần thưởng.

Củng cố các kỹ năng và phép tắc ứng xử xã hội 

Việc đi ăn ở ngoài có thể giúp trẻ luyện tập cách kiềm chế bản thân và các kỹ năng xã hội khác. Trẻ sẽ có nhiều cơ hội để cải thiện điểm yếu của mình, thông qua việc giao tiếp với nhân viên phục vụ hay kiên nhẫn chờ món ăn. Bố mẹ cũng có thể giúp con nhận biết được những dấu hiệu trong cuộc sống để trở nên tinh tế hơn. Thực ra, việc đến các nơi công cộng nói chung đều giúp trẻ học thêm các kỹ năng xã hội và kiềm chế bản thân.

me dua con di an o nha hang
Trẻ sẽ luyện tập cách kiềm chế bản thân và các kỹ năng xã hội khác.

Cải thiện khả năng giao tiếp

Thông thường, bữa ăn bên ngoài sẽ kéo dài hơn bữa ăn ở nhà. Vì thế, các cuộc trò chuyện trong bữa ăn cũng dài hơn. Đây chính là cơ hội để trẻ học thêm kỹ năng đối thoại và từ mới. Do vậy, trong bữa ăn, dù ở nhà hay ngoài tiệm, bố mẹ cũng nên trò chuyện qua lại với con nhé!

Ca gia dinh di an ngoai nha hang vui ve
trẻ học thêm kỹ năng đối thoại và từ mới.

>>>Tham khảo thêm: Trẻ vui chơi ngoài trời nhiều thì lớn lên sẽ hạnh phúc hơn?

Bình luận

bình luận

Xem thêm bình luận