Trẻ nên vận động bao lâu mỗi ngày để có được lợi ích sức khỏe?

Thể chất & Dinh dưỡng - 26/12/2019

Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của việc vận động mỗi ngày đối với sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, vận động bao nhiêu là đủ, là có lợi? Hãy cùng ODP tìm hiểu nhé.

Chúng ta đều biết rằng việc vận động có rất nhiều lợi ích đối với trẻ nhỏ, từ giảm căng thẳng, đến tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật. Ngay cả não bộ của trẻ cũng phát triển tốt hơn khi trẻ tập thể dục thể thao đều đặn. Một nghiên cứu mới đây còn cho thấy rằng, kể cả những khoảng thời gian rất ngắn nhưng hoạt động thể chất nhanh và mạnh cũng mang lại nhiều lợi ích cho trẻ và cho cả người lớn nữa!

Tre Van Dong 1
Chỉ cần vận động 10 phút mỗi ngày là đủ giúp trẻ khỏe mạnh

10 phút mỗi ngày là đủ

Thực tế, chỉ cần 10 phút vận động là đã đủ để giúp trẻ ngăn ngừa được các bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường. Tất nhiên, theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, thì trẻ nên vận động khoảng 60 phút mỗi ngày là lý tưởng. Nhưng dù sao, chỉ 10 phút hay 20 phút vận động cũng vẫn tốt hơn là ngồi yên suốt cả ngày!

Nghiên cứu nói trên được đăng trên tạp chí Y học và Khoa học trong Thể dục thể thao. Trong đó, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 11.600 trẻ nhỏ từ 4 đến 18 tuổi. Họ nhận ra rằng, những đợt vận động ngắn nhưng mạnh có tác dụng rất tốt đối với những trẻ thừa cân và có nguy cơ bị tiểu đường. Điều ấy có nghĩa là việc vận động tích cực trong khoảng thời gian ngắn cũng mang lại nhiều lợi ích về tim mạch và chuyển hóa chẳng kém gì các bài tập dài mà nhẹ nhàng.

Như vậy, chỉ với 10 phút vận động mạnh - tức là mức mà hầu như ai cũng có thể đạt được - cũng là đủ để sức khỏe của trẻ được cải thiện.

Tre Van Dong 2
Đạp xe, chạy bộ, đá bóng, nhảy dây là những môn vận động phù hợp với trẻ

Bố mẹ hãy vận động cùng con

Có lẽ các bậc bố mẹ cũng đều có thể thu xếp 10 phút tập luyện hằng ngày cùng con mình, kể cả vào những ngày thời tiết không tốt. Các hoạt động như đá bóng, chuyền bóng, đuổi bắt, nhảy dây, nhảy theo nhạc… đều có tác dụng tuyệt vời! ODP tin rằng chỉ cần bố mẹ khuyến khích trẻ và tốt hơn nữa là dành thời gian tập cùng trẻ thì cả nhà đều sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về sức khỏe, dù chỉ với 10 phút mỗi ngày!

Nguồn: Parents.com

Bình luận

bình luận

Xem thêm bình luận