Trẻ mặc ấm có thể giảm nguy cơ bị cảm lạnh?

Thể chất & Dinh dưỡng - 27/12/2019

Liệu lời ông bà dặn trẻ rằng mặc ấm vào để đỡ cảm lạnh, có thực sự là chính xác không nhỉ?

Mặc ấm sẽ giảm nguy cơ bị cảm lạnh

Ông bà, bố mẹ vẫn thường nhắc nhở trẻ em rằng ăn mặc phong phanh vào mùa đông là dễ bị cảm lạnh. Và giờ đây, một nghiên cứu mới cũng khẳng định rằng cơ thể được giữ ấm (khoảng 37 độ C) thì sẽ chống lại virus cảm lạnh tốt hơn.

Bi Cam Lanh 2
Trẻ rất dễ bị cảm lạnh trong mùa đông

Các nhà nghiên cứu đã xem xét khả năng sống sót của virus Rhino - loại virus phổ biến nhất gây ra cảm lạnh - ở các mức nhiệt độ khác nhau của cơ thể người. Khi cơ thể được giữ ấm, hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể sẽ dễ hạ gục được các tế bào nhiễm bệnh hơn. Kết quả này cũng trùng khớp với một số nghiên cứu trước đó, cho thấy nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến khả năng chống lại virus gây cảm lạnh.

Nghiên cứu nói trên được đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, một tạp chí khoa học uy tín hàng đầu ở Mỹ.

Hãy giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

Vậy nên, bố mẹ nhớ luôn giữ ấm cơ thể cho trẻ vào mùa đông nhé. Ngoài việc mặc quần áo ấm, trẻ nên đội mũ, quàng khăn, đi tất để cơ thể không nhiễm lạnh. Và ngay cả vào mùa hè hoặc những ngày ấm áp, bố mẹ cũng đừng nên bật điều hòa ở mức nhiệt độ quá thấp. Trẻ tắm xong thì cần lau khô người ngay, sau khi bơi thì cần thay ngay quần áo ướt ra. ODP cũng khuyên rằng bố mẹ nên áp dụng những cách này cho chính mình để giữ sức khỏe bản thân nữa nhé.

Benh Cam Lanh 1
Bố mẹ nhớ mặc ấm cho trẻ để tránh cảm lạnh

Tất nhiên, giữ ấm chỉ là một biện pháp bổ sung để phòng chống cảm lạnh ở trẻ. Còn việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ mới là cực kỳ quan trọng để trẻ giảm nguy cơ bị cảm lạnh và nhiều loại bệnh tật khác.

Nguồn: Parents.com

 

Bình luận

bình luận

Xem thêm bình luận