Ứng dụng trò chơi cho trẻ trên điện thoại giúp con phát triển trí não

Trí não & Nhận thức - 16/04/2020

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng trò chơi cho trẻ trên điện thoại có thể hỗ trợ cho sự phát triển trí não của con. Bố mẹ tham khảo 7 ứng dụng sau cùng ODP nhé! 

Trong thế giới hiện đại ngày nay, những ứng dụng trò chơi cho trẻ nhỏ đang ngày một phát triển và trở nên đa dạng hơn, đặc biệt là những ứng dụng giúp hỗ trợ cho quá trình phát triển trí não của trẻ. Mặc dù thiết bị điện tử có thể đem lại những tác động tiêu cực tới trẻ nhỏ, nhưng nếu bố mẹ biết cách cho trẻ sử dụng hợp lý, thì những thiết bị này sẽ đem lại hiệu quả cao, giúp con phát triển tốt hơn. 

Dưới đây là 7 ứng dụng trò chơi cho trẻ mà bố mẹ có thể sử dụng trên các thiết bị điện tử. Đây là những ứng dụng không chỉ giúp trẻ sáng tạo hơn, thúc đẩy trẻ phát triển các kỹ năng toán học, âm nhạc, văn học, làm quen với tiếng Anh… mà còn là công cụ hữu ích giúp con hứng thú với việc học hơn.

1. Colour Quest AR – Tô màu tranh và “biến” chúng thành nhân vật hoạt hình (phù hợp với trẻ trên 3 tuổi)

Tô màu tranh trên giấy vẫn luôn là hoạt động quen thuộc với trẻ nhỏ. Những nhà sản xuất trò chơi này đã “tận dụng” hoạt động thú vị này để sáng tạo nên ứng dụng trò chơi cho trẻ mang tên Colour Quest AR. Khi sử dụng ứng dụng này, trẻ không những được tô màu những bức tranh theo ý muốn của mình, mà còn “hô biến” những bức tranh đó thành nhân vật hoạt hình biết chuyển động và phản ứng với những sự vật xung quanh.

ứng dụng trò chơi cho bé 3 tuổi
Colout Quest AR là trò chơi trên điện thoại cho trẻ vừa tập tô màu vừa hô biến những bức tranh thành nhân vật hoạt hình.

2. Monster Maths – Dạy trẻ học toán (phù hợp với trẻ trên 6 tuổi) 

Vừa giải toán vừa được giết quái vật, trẻ ở độ tuổi từ 6 trở lên hẳn sẽ rất thích thú với Monster Maths. Trong trò chơi này, con sẽ được trải nghiệm những trận đấu gay cấn cùng quái vật thông qua những phép tính. 

Khi tham gia trò Monster Maths, bố mẹ có thể tùy chỉnh mức độ khó - dễ tùy theo khả năng của trẻ, ví dụ như phép cộng hay phép trừ đối với các chữ số nhỏ hơn 5, nhỏ hơn 10 hay nhỏ hơn 20. 

ứng dụng trò chơi cho trẻ mầm non
Một trò chơi phát triển trí não cho trẻ rất thú vị khác là Monster Maths.

3. Mussila Music School – Dạy trẻ làm quen với nhạc cụ (phù hợp với trẻ trên 2 tuổi)

Đối với những bố mẹ mong muốn con mình học và làm quen sớm với nhạc cụ, ví dụ như đàn piano, trống hay vĩ cầm, thì ứng dụng Mussila Music School là một gợi ý dành cho bố mẹ. Đây là ứng dụng trò chơi cho trẻ vừa miễn phí vừa dễ sử dụng giúp con làm quen và xây dựng nền tảng về âm nhạc từ sớm.

Ứng dụng này là một chuỗi các trò chơi nhỏ liên quan đến việc chơi đàn piano và trống để trẻ có cơ hội được tiếp xúc với bản nhạc cơ bản và tập làm quen với việc đọc các nốt nhạc trên bản nhạc đầy màu sắc.

ứng dụng trò chơi cho bé 4 tuổi
Mussila Music School sẽ giúp trẻ tập làm quen dần với âm nhạc và nhạc cụ.

4. Pinkfong Shapes & Colours – Học cách phân biệt hình khối và màu sắc (phù hợp với trẻ 1-3 tuổi)

Pinkfong Shapes & Colours đặc biệt phù hợp với trẻ ở giai đoạn từ 1-3 tuổi để học cách phân biệt hình khối và màu sắc. Ứng dụng này bao gồm nhiều trò chơi nhỏ, dễ chơi được thiết kế với những hình minh họa tươi sáng và bắt mắt không chỉ với trẻ nhỏ mà bố mẹ đôi khi cũng thấy rất thú vị. Ngoài ra, trò chơi cũng có nhiều mức độ khó - dễ và bao gồm các hoạt động khác nhau để trẻ không cảm thấy nhàm chán.

ứng dụng trò chơi cho bé
Qua Pinkfong Shapes & Colours, trẻ sẽ học được cách phân biệt hình khối và màu sắc.

5. Starfall ABCs – Dạy trẻ ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Anh (phù hợp với trẻ 0-4 tuổi)

Khi học bảng chữ cái tiếng Anh, ngoài cách hát đi hát lại bài hát bảng chữ cái, giờ đây trẻ còn có thể sử dụng Starfall ABCs để vừa tham gia vào các bài học ngắn vừa chơi trò chơi. Tùy thuộc vào độ tuổi và trình độ của trẻ, bố mẹ có thể lựa chọn các hoạt động từ nhận biết mặt chữ cho tới đánh vần.

>>> Tham khảo thêm: 7 trò chơi đơn giản giúp nâng cao khả năng nhận thức cho trẻ 3-6 tuổi

trò chơi giúp trẻ học chữ csia
Starfall ABCs là trò chơi cho trẻ học tiếng Anh thú vị.

6. Lingokids – Học tiếng Anh với những chủ đề quen thuộc (phù hợp với trẻ 2-8 tuổi)

Với Lingokids, trẻ sẽ được làm quen với từ vựng liên quan đến rất nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống hằng ngày, ví dụ như đọc sách, tắm, thú cưng, ngày sinh nhật, xe cộ, nông trại… Thông qua ứng dụng trò chơi cho trẻ này, con sẽ nhận biết được tên của những đồ vật khác nhau cũng như cách để mô tả một sự vật, sự việc sinh động hơn.

ứng dụng trò chơi cho bé 4 tuổi
Lingokids là ứng dụng trò chơi cho trẻ mầm non được khá nhiều bố mẹ sử dụng.

7. Puzzingo – Học cách giải quyết vấn đề (phù hợp với trẻ 2-6 tuổi) 

Puzzingo bao gồm hơn 100 trò chơi nhỏ với đồ họa bắt mắt, ví dụ như trò chơi ô chữ, giải đố toán học hay những trò chơi giải đố liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau như ăn uống, động vật, xe cộ, thời tiết…

trò chơi trên điện thoại cho trẻ
Puzzingo là trò giải đố giúp trẻ học kỹ năng giải quyết vấn đề.

>>> Tham khảo thêm: Các trò chơi tại nhà cho bé giúp những ngày nghỉ dịch không nhàm chán

Tất cả những trò chơi trên đều miễn phí và cho phép bố mẹ điều chỉnh chế độ để đảm bảo trẻ không bị xao nhãng bởi những thứ khác bên ngoài ứng dụng. ODPHUB hy vọng qua bài viết trên, bố mẹ sẽ lựa chọn những ứng dụng trò chơi cho trẻ phù hợp nhất để con vừa được vui chơi lại vừa thu nhận và củng cố kiến thức.

Bình luận

bình luận

Xem thêm bình luận